Kinh doanh rửa xe ô tô, sai lầm lớn nhất khi thấy lãi là mở!

Hiện nay, số lượng ô tô trên cả nước ta đang ngày càng tăng cao do nhu cầu sử dụng của người dân. Theo các chuyên gia ước tính, đến năm 2030, phương tiện đi lại chính của người dân Việt Nam ta chính là ô tô. Do vậy, trong những năm sắp tới, số lượng ô tô được đăng lý lưu hành trên cả nước ta sẽ còn tăng cao.

kinh doanh rửa xe ô tô

Nhận ra điều này, nhiều người bắt đầu khởi nghiệp bằng việc kinh doanh rửa xe ô tô. Tuy nhiên, không phải ai khi bước vào lĩnh vực này cũng thành công, cũng phát triển. Sai lầm lớn nhất khi kinh doanh rửa xe ô tô là thấy lãi là mở, mà không biết rằng còn nhiều yếu tố khác quan trọng hơn trong việc phát triển trạm rửa xe.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ điểm qua một vài nguyên nhân sai lầm dẫn đến tình trạng phải thanh lý tiệm, sang tiệm rửa xe khi mới hoạt động được một thời gian ngắn mà nhiều người mắc phải.

Những nguyên nhân khiến bạn phải đóng cửa khi kinh doanh rửa xe ô tô chỉ sau thời gian vài tháng hoạt động

Từ những kinh nghiệm được tính luỹ trong nhiều năm, chúng tôi sẽ nêu ra một vài nguyên nhân chính khiến những tiệm rửa xe phải dừng hoạt động khi mới chỉ hoạt động trong thời gian ngắn.

  • Thấy lãi là mở – nguyên nhân hàng đầu khiến các tiệm rửa xe bị đóng cửa

kinh doanh rửa xe ô tô

Nhiều người có suy nghĩ rằng “Nhìn người ta làm được thì mình cũng làm được” khi thấy người khác phát triển hơn nhờ kinh doanh rửa xe ô tô. Từ đó dẫn đến việc mở tiệm rửa xe “bừa bãi” vì cho rằng kiếm tiền từ việc rửa xe không khó.

Tuy nhiên, họ không biết rằng để có thể thuận lợi trong kinh doanh rửa xe ô tô, người ta phải có những kế hoạch lâu dài và đúng đắn. Không nên chỉ vì nhìn vào sự thành công của người khác mà có những quyết định vội vàng.

  • Không tìm hiểu kỹ xu hướng kinh doanh của ngành rửa xe

Xu hướng kinh doanh của ngành rửa xe hiện nay không chỉ tập trung vào 1 dịch vụ rửa xe, mà còn kèm theo các dịch vụ khác như làm nội thất hay độ xe,… Do đó, nếu bạn chỉ làm 1 dịch vụ rửa xe, khách hàng của bạn sẽ dễ dàng bị thu hút bởi những tiệm rửa xe khác có các dịch vụ kèm theo, từ đó dẫn tới doanh số tiệm sụt giảm, sau đó là “sập tiệm”.

  • Lựa chọn mô hình kinh doanh không phù hợp

Có rất nhiều mô hình kinh doanh có thể kết hợp với rửa xe mà bạn có thể áp dụng để tăng thêm thu nhập. Tuy nhiên, lựa chọn đúng mô hình kinh doanh phù hợp với vị trí, phong tục nơi mở tiệm mới là yếu tố quyết định đến sự phát triển tiệm của bạn khi khinh doanh rửa xe ô tô.

kinh doanh rửa xe ô tô

  • Vị trí mặt bằng kinh doanh rửa xe ô tô không thích hợp để phát triển công việc

Bạn không thể phát triển tiệm của mình khi địa điểm đó không phù hợp với hình thức kinh doanh của bạn. Chẳng hạn như bạn mở một tiệm rửa xe kết hợp làm nội thất ô tô ở những trục đường cao tốc. Đó chính là ví dụ rõ ràng nhất cho việc lựa chọn sai vị trí mặt bằng.

  • Thiết kế mặt bằng không khoa học

kinh doanh rửa xe ô tô

Thiết kế tiệm như thế nào sao cho xe cộ có thể di chuyển dễ dàng, thuận tiện khi làm những dịch vụ trong tiệm cũng là yếu tố quan trọng mà nhiều người thường bỏ qua, rồi từ đó dẫn đến việc phải sang tiệm vì khách hàng rời bỏ.

Trên đây là những sai lầm khi kinh doanh rửa xe ô tô mà nhiều người đã mắc phải. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn tránh khỏi “vết xe đổ” từ những người đi trước và có thể phát triển tiệm của mình một cách thuận lợi.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Bình bọt tuyết Việt Nam giá rẻ. Thiết kế Website bởi Tân Thịnh.