LƯU Ý CẦN BIẾT KHI DỌN NỘI THẤT XE Ô TÔ

Dọn nội thất ô tô là dịch vụ mà hiện nay đang được sử dụng phổ biến. Rất nhiều người sử dụng dịch vụ này. Nhưng không phải ai cũng nắm bắt được những lưu ý trong quá trình dọn nội thất xe ô tô. Ngay sau đây, hãy cùng binhbottuyet.com tìm hiểu những lưu ý trong quá trình rửa nội thất xe ô tô ngay nhé!

Trước tiên khi muốn dọn nội thất xe ô tô bạn cần nắm được tình trạng nội thất của xe ô tô đang ở mức nào?

dọn nội thất xe ô tô

Bạn cần kiểm tra 1 lượt nội thất trước khi thi công, việc này sẽ giúp bạn đánh giá được tình trạng của nội thất xe cũng như đánh giá được các vết bẩn, tình trạng hư tổn trên các bề mặt dụng cụ trong xe, từ đó lựa chọn được các phương pháp loại trừ các vết bẩn và dọn dẹp chúng 1 cách dễ dàng.

Tránh tình trạng sử dụng nhiều phương pháp khác nhau, làm mất thời gian nhưng hiệu quả đạt được lại không như mong đợi.

  • Nhận biết các điểm yếu của bề mặt nội thất xe ô tô

Trong nội thất xe ô tô có rất nhiều vị trí mà bạn cần đặc biệt lưu tâm vì khả năng hư hỏng của chúng cao như như các bề mặt da có thể bị trầy xước, chất liệu nỉ nếu không cẩn thận sẽ bị xù xì…Với mỗi chú ý như vậy bạn cần đặc biệt cẩn trọng lựa chọn phương pháp thích hợp để tẩy rửa. 

dọn nội thất xe ô tô

Ngoài ra đối với những bề mặt khác nhau chúng lại có những yêu cầu trong quá trình tẩy rửa riêng, bạn nên tìm hiểu kỹ những yêu cầu cơ bản này để trong quá trình dọn rửa nội thất không gây ra những sự cố đáng tiếc ngoài ý muốn. 

Chẳng hạn như không nên dùng khăn lau quá khô, quá cứng, lực quá mạnh khi lau chùi các vị trí trang trí cần độ bóng như các ốp trang trí điều này sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ của xe.

  • Kiểm tra chất lượng, độ mạnh của hóa chất sử dụng tẩy rửa xe

Đây là một việc hết sức cần thiết. Hóa chất chất sử dụng để tẩy rửa nội thất xe ô tô cần được kiểm tra xem chúng có tác dụng với bề mặt của các thiết bị nhiều không? Có bị ăn mòn trong quá trình tẩy rửa hoặc có thật sự là tốt nhất cho loai xe đó không.

dọn nội thất xe ô tô

Chọn hóa chất là một việc không hề đơn giản như bạn tưởng tượng. Có thể vẫn cùng 1 dung dịch hóa chất tẩy rửa bạn sử dụng cho loại xe này được nhưng với những chiếc xe loại khác nó lại không phải là tốt nhất, không thực sự phù hợp.

Vậy nên với mỗi loại xe bạn nên thử hóa chất ở 1 góc nhỏ, thử xem chúng có tác dụng gì khác ngoài mục đích bạn cần sử dụng không. Nếu chẳng may chúng làm bạc, sờn màu da… của xe thì bạn sẽ phải đổi hóa chất sử dụng nếu không sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng của công việc.

  • Tránh gây ẩm nội thất

Trong quá trình dọn dẹp nên làm khô tất cả các bề mặt trong xe, tránh sử dụng quá nhiều nước nhưng không làm khô dẫn đến ẩm mốc nấm, vi khuẩn sẽ sinh sôi gây hại tới sức khỏe cho người sử dụng xe ô tô và gây hại chính bề mặt của nội thất trong xe.

dọn nội thất xe ô tô

Trên đây là 1 số lưu ý chung nhất trong quá trình dọn nội thất xe ô tô. Tuy khá đơn giản nhưng không phải cũng nắm được hết những vấn đề này. Hy vọng chúng giúp ích được cho bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Bình bọt tuyết Việt Nam giá rẻ. Thiết kế Website bởi Tân Thịnh.