MỞ TIỆM RỬA XE Ô TÔ CHO NGƯỜI [MỚI BẮT ĐẦU]

Bạn đang cân nhắc về 1 tiệm rửa xe ô tô chuyên rửa xe và không biết mình cần phải chuẩn bị hay xem xét những gì? Đừng lo, sau đây binhbottuyet.com sẽ giúp bạn giải quyết tất cả các vấn đề liên quan đến mở tiệm rửa xe ô tô cho người mới vào nghề rửa xe.

mở tiệm rửa xe ô tô

Xác định chính xác nhu cầu mà bạn mong muốn khi mở tiệm rửa xe ô tô của mình

Hãy chắc chắn hướng tới mục đích mà bạn đề ra, ở đây mục tiêu của bạn là một mô hình ô tô chỉ CHUYÊN RỬA XE tức ngoài rửa xe ô tô, xe tải, xe du lịch, xe ben…thì tiệm của bạn sẽ không có bất kỳ dịch vụ nào khác. Với nhu cầu này chắc chắn bạn cần cân nhắc những điều sau:

1. Mặt bằng để mở tiệm rửa xe ô tô

Mặt bằng của bạn phải tiếp cận các vị trí sau  bãi trông xe, cây xăng, điểm dừng nghỉ, trục đường lớn, khu đông dân cư, khu vui chơi mua sắm, công trường lớn, khu công nghiệp….vì ở đây sẽ tập trung những đối tượng khách hàng mà bạn hướng tới.

mở tiệm rửa xe ô tô

Hãy cân nhắc chi phí đầu tư cho mặt bằng bởi lẽ mô hình rửa xe của bạn có thu hút tầm nhìn của khách hàng hay không hoàn toàn phụ thuộc vào yếu tố này.

2. Máy móc trang thiết bị phục vụ cho mở tiệm rửa xe ô tô

1 tiệm rửa xe ô tô thì máy móc trang thiết bị là yếu tố rất cần thiết. Bạn sẽ cần chuẩn bị kỹ xem với quy mô, yêu cầu mình đặt ra thì những loại máy móc nào là phù hợp.

mở tiệm rửa xe ô tô

Nhưng bạn cần cân nhắc những yếu tố sau khi lựa chọn máy móc:

 • Hãy tìm hiểu công suất, chức năng của loại máy mà bạn cần dùng tới
 • Hãng sản xuất của máy móc
 • Chất lượng của máy móc ra sao? Độ bền?
 • Chi phí mua loại máy đó so với những loại có công suất tương đương trên thị trường
 • Chính sách bảo hành của nhà cung cấp máy móc
 • Chính sách hậu mãi của nhà cung cấp
 • Đội ngũ nhân viên của nhà cung cấp có chuyên nghiệp, thân thiện với khách hàng

mở tiệm rửa xe ô tô

Với quy mô tiệm rửa xe ô tô thì bạn nên lựa chọn máy rửa xe cao áp, máy nén khí, bình bọt tuyết, máy hút bụi, máy bơm mỡ, cầu nâng…để quá trình rửa phục vụ được nhiều yêu cầu của  khách hàng nhất.

Lưu ý khí mở tiệm rửa xe ô tô: Máy nén khí công nghiệp là quan trọng và ảnh hưởng lớn đến hoạt động kinh doanh của tiệm rửa xe ô tô. Trong tiệm rửa xe ô tô, có rất nhiều thiết bị sử dụng khí nén như bình bọt tuyết, máy hút dầu, máy bơm mỡ, cầu nâng rửa xe ô tô, súng xì khô, súng bơm lốp,…

 • Đối với tiệm rửa xe ô tô không sử dụng cầu nâng rửa xe ô tô, tiệm chỉ cần sử dụng các dòng máy nén khí 90 lít – 150 lít.
 • Đối với gara rửa xe ô tô chuyên nghiệp sử dụng cầu nâng rửa xe ô tô 1 trụ, yêu cầu sử dụng các dòng máy nén khí công nghiệp công suất lớn dung tích 300 lít – 500 lít. Để đảm bảo áp suất nâng bàn nâng rửa xe ô tô đều và ổn định, gara rửa xe ô tô sử dụng máy nén khí công nghiệp công suất lớn, áp suất 12kg/cm2. 

3.Thiết kế nhà xưởng cho tiệm rửa xe ô tô

Nếu coi mặt bằng và máy móc trang thiết bị là yếu tố quan trọng quyết định của tiệm rửa xe thì vấn đề thiết kế nhà xưởng là 1 yếu tố quan trọng không kém.

Bạn cần thiết kế sao cho hợp lý để tránh tình trạng ùn tắc xe khi ra vào tiệm, ngập úng nước trong quá trình rửa xe, thiết kế chỗ ngồi chờ cho khách hàng cách xa nơi rửa xe, hoặc có nơi ngồi chờ riêng…

mở tiệm rửa xe ô tô

Bạn nên chú ý thật kỹ vì tiệm rửa xe của bạn chuyên phục vụ rửa thì không gian là vấn đề rất quan trọng, 1 chiếc xe tải không thể rửa sạch sẽ trong khoảng 15 phút được, vì vậy khách hàng của bạn sẽ yêu cầu nơi ngồi chờ, nghỉ ngơi. Nếu bạn đáp ứng được yêu cầu này thì khách hàng sẽ tới với bạn nhiều hơn đấy.

4. Nhân công cho tiệm rửa xe ô tô 

Mở tiệm rửa xe ô tô chắc chắn bạn cần đến nhân công, họ sẽ giúp bạn hoàn thiện công việc 1 cách nhanh chóng hơn.

Bạn cần đào tạo nguồn nhân lực của mình cho tốt, điều này sẽ rất có ích cho sự phát triển cho kế hoạch kinh doanh rửa xe của bạn. Hãy đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, chuyên nghiệp, tác phong phục vụ tốt, tận tâm với công việc  nó sẽ là yếu tố giúp bạn có cảm tình của khách hàng hơn đấy.

mở tiệm rửa xe ô tô

Như bạn đã biết có rất nhiều tiệm rửa xe ô tô trên thị trường, họ cạnh tranh nhau về mọi mặt từ giá thành dịch vụ, chất lượng dịch vụ, thái độ nhân viên…vậy nên, hãy chắc chắn rằng tiệm của bạn đáp ứng được những gì tốt nhất dành cho khách hàng của mình nhé. Họ sẽ nhớ tới tiệm của bạn và truyền tai nhau.

5. Dịch vụ khi mở tiệm rửa xe ô tô

Khi mở 1 tiệm rửa xe ô tô thì bạn cần cân nhắc những dịch vụ đi kèm như

 • Dịch vụ bảo dưỡng xe như thay dầu, bơm mỡ, bơm lốp.
 • Dịch vụ chăm sóc xe: dọn làm mới nội thất, rửa máy, sơn phủ gầm, đánh bóng, phủ ceramic, phủ ppf…
 • Bán phụ kiện nhỏ, đồ chơi xe…cho khách hàng.

Bởi khách hàng khi rửa xe thường sẽ có nhu cầu đi kèm các dịch vụ bảo dưỡng và việc bạn cần làm là cung cấp các dịch vụ đáp ứng được nhu cầu của họ.

mở tiệm rửa xe ô tô

Như cá nhân tôi khi rửa xe ô tô cũng luôn tiến hành bảo dưỡng xe luôn, bởi lý do rất tiện lợi, 1 công việc rửa xe nhưng ngồi chờ thêm khoảng 30 phút thì tôi đã có thể bảo dưỡng khiến chiếc xe hoạt động mượt mà hơn.

Chính vì điều này, mà bạn hãy cân nhắc đến các dịch vụ cho tiệm rửa xe của mình. 1 tiệm rửa xe ô tô chỉ rửa sẽ không thu hút bằng bảng hiệu biển có gì: rửa xe. thay dầu, bơm mỡ…

6. Các chính sách thu hút khách hàng

Mục đích khi kinh doanh của chúng ta là thu lợi nhuận, vì vậy chắc chắn bạn sẽ không ngừng tìm kiếm những phương pháp để thực hiện điều này.

Ở đây bạn cần những chính sách có thể thu hút nhiều khách hàng đến với mình hơn, có đông khách hàng tất nhiên lợi nhuận, doanh thu  tiệm rửa xe của bạn sẽ cao lên. Vậy bạn cần những chính sách như thế nào để làm việc này?

mở tiệm rửa xe ô tô

Bạn hãy thực hiện những chính sách khuyến mãi, giảm giá, nhưng không phải lúc nào cũng giảm giá mà khách hàng tới với bạn đâu nhé. Hãy lợi dụng những ngày đặc biệt, hãy cho khách hàng của bạn có cảm giác đặc biệt, cho khách hàng của bạn biết chương trình này sinh ra là để dành cho họ, nếu không bắt kịp thời cơ thì sẽ mất cơ hội.

mở tiệm rửa xe ô tô

Và khi đó bạn sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp của mình, bằng cách đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất để họ biết tới cửa hàng của bạn. Và hãy nhớ chăm sóc khách hàng của bạn, nó sẽ là yếu tố khiến họ quay lại với bạn dài lâu hơn đấy.

7. Chi phí dịch vụ hợp lý

Đừng lên đưa ra mức giá cho dịch vụ quá cao, hãy cân nhắc về đối tượng khách hàng của bạn và hãy đặt mình vào họ. Nếu là bạn, bạn có sẵn sàng bỏ ra bằng đó chi phí để rửa xe tô hay không? Một khi bạn hiểu được tâm lý khách hàng của mình, bạn sẽ tới gần với họ hơn, sẽ hiểu họ đang nghĩ và băn khoăn điều gì.

mở tiệm rửa xe ô tô

Vậy nên hãy đưa ra 1 chi phí phù hợp để ai cũng có thể hướng tới tiệm rửa xe của bạn.

Trên đây là những thông tin cơ bản dành cho người mới bắt đầu mở tiệm rửa xe ô tô. Tất nhiên nó còn nhiều thiếu sót, bạn có thể tìm hiểu thêm mình sẽ làm gì khi đã mở tiệm rửa xe để tăng lợi luận, những lưu ý khi chọn mặt bằng mở tiệm rửa xe ô tô, hoặc chính sách thu hút khách hàng, những mô hình rửa xe ô tô siêu lợi nhuận…để có những thông tin hữu ích nhất dành cho mình.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay 0934.423.166 để được tư vấn miễn phí ngay  nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Bình bọt tuyết Việt Nam giá rẻ. Thiết kế Website bởi Tân Thịnh.