[TÌM HIỂU] Những RỦI RO khi kinh doanh rửa xe

Kinh doanh rửa xe là một công việc tưởng chừng khá đơn giản nhưng trong quá trình thực hiện sẽ có rất nhiều những rủi ro tiềm ẩn mà bạn cần nắm được khi kinh doanh rửa xe. Bài viết này binhbotuyet.com sẽ chia sẻ cho bạn những rủi ro khi kinh doanh rửa xe, cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Những rủi ro khi kinh doanh rửa xe gồm những gì?

1. Mở tiệm ồ ạt, rủi ro khi kinh doanh rửa xe cao

Rất dễ để có thể nhận ra rằng sự phát triển của các tiệm rửa xe đa số kinh doanh theo hướng tự phát, không có kế hoạch kinh doanh cụ thể, cũng như những kiến thức về máy móc chuyên sâu.

rủi ro khi kinh doanh rửa xe

Đây là xu hướng hiện nay, khi kinh doanh theo hình thức như vậy có thể tiệm rửa xe của bạn sẽ hoạt động tốt hoặc cũng có thể bạn sẽ phải đóng cửa tiệm rửa xe của mình, đây là tỉ lệ 50:50. Có rất nhiều những tiệm rửa xe phải đóng cửa mỗi ngày vậy bạn nghĩ nguyên có thể là do đâu. 

rủi ro khi khi kinh doanh rửa xe

Nếu bạn không xác định cho mình những kế hoạch kinh doanh cụ thể, không phân tích được mình muốn gì cho tiệm rửa xe cũng như xu hướng hiện nay của các tiệm rửa xe mà mở theo hình thức tự phát, kinh doanh ồ ạt thì hãy lường trước những hậu quả có thể xảy ra.

Để hạn chế rủi ro khi kinh doanh rửa xe theo hình thức này bạn cần làm gì? 

rủi ro khi kinh doanh rửa xe

Trước tiên hãy có 1 kế hoạch kinh doanh cụ thể cũng như vạch ra những yêu chính mà mình cần thực hiện đối với tiệm rửa xe của mình.

Ví dụ với yêu cầu kinh doanh rửa xe chất lượng cao thì bạn cần đầu tư máy móc hiện đại, chất lượng cao, công nghệ tiên tiến; còn với yêu cầu kinh doanh rửa xe giá rẻ thì cần chú ý về chi phí dịch vụ sao cho rẻ nhất nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, đây sẽ là mục tiêu mà bạn hướng tới cho tiệm rửa xe của mình…

rủi ro khi kinh doanh rửa xe

2. Không thu hồi được vốn

Đây là một trong những rủi ro kinh doanh rửa xe phổ biến. Bởi kinh doanh không có lời, không thu hồi được vốn mà ngược lại còn bị thua lỗ trái ngược với những ý tưởng màu hồng mà bạn suy nghĩ ban đầu, thực tại khiến bạn bị sốc, chán nản.

rủi ro khi kinh doanh rửa xe

Trong những tháng đầu kinh doanh rửa xe có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến thua lỗ và nếu như bạn không lường trước được những điều trên thì tình trạng đóng cửa tiệm, sập tiệm là hoàn toàn có thể xảy ra. 

Với trường hợp này, để hạn chế rủi ro kinh doanh rửa xe bạn cần làm gì?

Bạn cần có những chính sách kinh doanh, cũng như những hướng đi cho tiệm rửa xe của mình ngay từ ban đầu. Bạn có thể hiểu như sau: với mô hình kinh doanh rửa xe của mình, bạn cần có những chính sách để thu hút khách hàng hay nói cách khách những chính sách để giúp bạn thu hồi vốn nhanh nhất có thể.

rủi ro khi kinh doanh rửa xe

Chính sách để duy trì, chính sách để khách hàng đến với bạn trong những lần tiếp theo nữa khi họ cần sử dụng dịch vụ.

Đặc biệt bạn cần xác định được những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra như tiệm rửa xe của bạn không có khách, làm hỏng đồ của khách hàng, chi phí thuê nhân công cao mà giá trị thu về không có lãi…để từ đó đưa ra những giải pháp cho từng trường hợp tránh tình trạng mở tiệm ra kinh doanh rồi để không cho tự sinh tự diệt.

rủi ro khi kinh doanh rửa xe

Như vậy vừa tốn chi phí vừa ảnh hưởng đến tâm lý của chủ mở tiệm. Trên đây là những rủi ro khi kinh doanh rửa xe mà bạn có thể gặp phải dù không ai mông muốn. Hy vọng bài viết giúp ích được cho bạn. Nếu có thắc mắc hãy liên hệ ngay  0934.423.166 để được tư vấn miễn phí.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Bình bọt tuyết Việt Nam giá rẻ. Thiết kế Website bởi Tân Thịnh.