[CẬP NHẬT 1H TRƯỚC] Thay dầu xe ô tô hết bao nhiêu tiền? 

Sau một thời gian sử dụng, khách hàng cần thay dầu cho xe ô tô. Vậy, thay dầu xe ô tô hết bao nhiêu tiền? Có đắt không? Dưới đây là các tiêu chí ảnh hưởng đến giá dầu xe và báo giá tổng hợp. 

 

Thay dầu xe ô tô hết bao nhiêu tiền: Các tiêu chí ảnh hưởng 

Có 3 tiêu chí chính ảnh hưởng đến giá thay dầu nhớt ô tô là loại dầu, thương hiệu dầu thay thế và phương pháp thay dầu ô tô.  

Thay dầu xe ô tô hết bao nhiêu tiền? Loại dầu thay 

Mức giá tiền của dầu nhớt ô tô là khác nhau với từng loại dầu khác nhau. Lý do là bởi các loại dầu này được chế biến khác nhau và có những đặc tính sản phẩm khác biệt. Cụ thể: 

Loại dầu thay thế  Mức giá bán Đặc điểm 
Dầu gốc khoáng Thấp
 • Hình thành từ quá trình tinh chế dầu thô.
 • Độ bôi trơn không cao.
Dầu bán tổng hợp Trung bình
 • Là sự pha trộn của dầu khoáng và dầu tổng hợp.
 • Khắc phục được độ bôi trơn so với dầu gốc khoáng.   
Dầu tổng hợp Cao
 • Phù hợp với tất cả dòng xe ô tô.
 • Có khả năng bôi trơn hiệu quả.
 • Tuổi thọ cao, điều hoà nhiệt tốt.  

 

Thay dầu xe ô tô hết bao nhiêu tiền? Thương hiệu nhớt 

Bên cạnh loại dầu, thương hiệu cũng là yếu tố ảnh hưởng đến chi phí khi thay thế dầu nhớt cho xe ô tô. Hiện nay có 4 thương hiệu dầu nhớt chính trên thị trường với khoảng giá khác nhau:  

 • Dầu Mobil 1: Sản phẩm được đánh giá cao bởi khả năng làm trơn hiệu quả, hạn chế sự bào mòn của động cơ. Loại dầu này phù hợp với những mẫu xe hiệu suất cao, thường xuyên phải vận hành trong điều kiện khắc nghiệt. 
 • Dầu Motul: Công nghệ chế tạo độc quyền Ester Core, cho khả năng bôi trơn tốt, ngăn chặn sự bào mòn và mang lại khả năng vận hành êm ái. Dầu Motul phù hợp với động cơ hiệu suất cao. 
 • Dầu Castrol: Đối với loại dầu này, sản phẩm cho khả năng phù hợp với hầu hết các loại động cơ, tạo lớp màng bảo vệ vượt trội, giảm ma sát và mài mòn, kéo dài tuổi thọ.  
 • Dầu Idemitsu: Là loại dầu nhớt tới từ thương hiệu tới từ Nhật Bản được hình thành hơn 100 năm. Idemitsu là loại dầu có độ nhờn cao, biên độ chịu nhiệt rộng. Vậy nên, nó có thể hoạt động hiệu quả ngay cả khi nhiệt độ lên cao.   

 

Phương pháp thay và kỹ thuật thay 

Bên cạnh hai yếu tố chính đề cập trên, kỹ thuật thay dầu và phương pháp thay cũng ảnh hưởng trực tiếp tới chi phí thay nhớt. Hiện tại có 2 phương pháp thay dầu mà các tiệm sửa xe ô tô thường áp dụng:

 • Xả đáy: Là hình thức vặn trực tiếp ốc xả ở đáy phần dưới động cơ xe để cho dầu nhớt chảy ra ngoài. Thay dầu xe ô tô hết bao nhiêu tiền với phương pháp này nhìn chung khá phải chăng. Lý do là bởi phương pháp này nhanh và thuận tiện.
 • Sử dụng máy hút dầu chuyên nghiệp: Máy này sẽ hút dầu trực tiếp trong ô tô một cách nhanh chóng, không ảnh hưởng đến độ bền ốc xả đáy như phương pháp thủ công. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ tốn kém hơn. 

 

Tuy nhiên, để đảm bảo độ bền cho xe, quý khách nên đầu tư hình thức sử dụng máy hút dầu chuyên nghiệp. Giá thành cũng chỉ chênh lệch từ 10.000 – 20.000 đồng, không quá đáng kể.  

Thay dầu xe ô tô hết bao nhiêu tiền? Bảng giá mới nhất 2024

Chú yếu trên thị trường hiện nay, mức giá thay dầu vẫn phụ thuộc chủ yếu vào loại dầu thay thế và thương hiệu. Mỗi đơn vị gara sẽ có mức giá thay thế khác nhau, tuy nhiên, đây là bảng tổng hợp mức giá trung bình cho từng loại dầu mà bạn có thể tham khảo: 

Loại dầu  Giá thay dầu xe ô tô (đồng/lít)
Dầu gốc khoáng 80.000 – 100.000 đồng
Dầu bán tổng hợp 90.000 – 120.000 đồng
Dầu Idemitsu 120.000 – 250.000 đồng 
Dầu Motul 130.000 – 300.000 đồng
Dầu Castrol 300.000 – 330.000 đồng
Dầu tổng hợp 300.000 – 350.000 đồng

Ngoài ra, tại các gara khi thay dầu cho xe ô tô nhập khẩu từ Châu Âu cũng có giá thành cao hơn các dòng xe phổ thông, cụ thể:

 • Dòng cao cấp (Merc, BMW, Lexus, Land Rover…): 250.000 – 350.000 đồng/lít.
 • Dòng xe phổ thông (Toyota, Mitsubishi, Mazda, Honda…): 85.000 – 120.000 đồng/lít

 

Mong rằng bài viết giúp người đọc giải đáp được thắc mắc về việc thay dầu xe ô tô hết bao nhiêu tiền. Để biết thêm thông tin về chăm sóc xe và mua sản phẩm chăm sóc xe với giá ưu đãi, quý khách vui lòng liên hệ qua Hotline của Điện máy Lucky.

© 2024 Bình bọt tuyết Việt Nam giá rẻ. Thiết kế Website bởi Tân Thịnh.