[TƯ VẤN] Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe máy đạt DOANH THU CAO

Nếu bạn đang có nhu cầu kinh doanh dịch vụ rửa xe, hãy tham khảo kinh nghiệm mở tiệm rửa xe máy tiết kiệm – thu hồi vốn nhanh. Quy trình chuẩn bị bao gồm 5 yếu tố quan trọng, từ việc lựa chọn mô hình kinh doanh cho đến chuẩn bị vốn đầu tư phù hợp. 

kinh-nghiem-mo-tiem-rua-xe-may-boi-chuyen-gia
Tư vấn mở tiệm rửa xe máy cho người mới bắt đầu

Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe máy: 5 yếu tố quan trọng

Quy trình chuẩn bị cho một tiệm rửa xe máy gồm: lựa chọn mô hình kinh doanh, lựa chọn mặt bằng, tuyển dụng, tìm mua trang thiết bị và cuối cùng là chuẩn bị vốn. 

Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe máy: Lựa chọn mô hình kinh doanh

Trước khi đi vào thực thi các công việc để mở tiệm rửa xe máy, chủ tiệm cần xác định rõ mô hình kinh doanh là gì? Đây như là mục tiêu định hướng cho các hoạt động chuẩn bị về vốn, mặt bằng hay thiết bị sau này. 

Các mô hình kinh doanh tiệm rửa xe máy phổ biến hiện nay bao gồm:

 • Rửa xe máy chuyên nghiệp 
 • Dịch vụ rửa xe, thay nhớt
 • Dịch vụ rửa xe và đánh bóng xe
 • Dịch vụ rửa xe kết hợp kinh doanh đồ uống
 • Dịch vụ rửa xe máy có kết hợp rửa xe ô tô

Đương nhiên càng kết hợp nhiều dịch vụ, chi phí đầu tư sẽ càng lớn. 

kinh-nghiem-mo-tiem-rua-xe-may-lua-chon-mo-hinh-phu-hop
Cần xác định mô hình kinh doanh theo nhu cầu

Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe máy: Lựa chọn mặt bằng

Sau khi đã lựa chọn được mô hình kinh doanh phù hợp, cần lựa chọn mặt bằng kinh doanh (nếu không gian hiện tại không đủ đáp ứng việc kinh doanh của bạn). Theo các chuyên gia, việc lựa chọn khu vực kinh doanh cần phải đáp ứng các tiêu chí sau đây: 

 • Lựa chọn khu vực có nhu cầu việc tẩy rửa xe như: Gần đường lớn, có nhiều phương tiện di chuyển hàng ngày và đông dân cư sinh sống. 
 • Tuỳ thuộc vào loại hình kinh doanh mà lựa chọn diện tích thuê phù hợp. Nếu khách hàng chỉ cần kinh doanh mỗi dịch vụ rửa xe thì diện tích cần khoảng 15m2. 
 • Theo những thông tin tích luỹ về kinh nghiệm mở tiệm rửa xe máy, cần lựa chọn khu vực có đối thủ kinh doanh cùng lĩnh vực. Tuy nhiên, cần khảo sát số lượng đối thủ để tránh trường hợp cạnh tranh quá gay gắt. 
 • Có hệ thống đường ống dẫn nước, cống thoát, xử lý nước thải,…
 • Nên mở tiệm rửa xe máy tại những nơi có nguồn điện ổn định. 
kinh-nghiem-mo-tiem-rua-xe-may-khi-chon-mat-bang
Lựa chọn mặt bằng cần đảm bảo các tiêu chí về vị trí, nhu cầu, cạnh tranh

Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe máy: Tuyển dụng nhân viên 

Khi kinh doanh tiệm rửa, nhu cầu tuyển dụng nhân viên là cần thiết. Tuy nhiên, trong thời gian đầu mới mở tiệm, lượt khách chưa đông, bạn có thể chưa thực hiện tuyển dụng. 

kinh-nghiem-mo-tiem-rua-xe-may-khi-tuyen-nhan-vien
Tuyển chọn nhân viên cho dịch vụ rửa xe

Sau một thời gian, khi lượt khách ổn định, tuỳ vào quy mô mà có thể tuyển dụng nhân sự cho cửa tiệm kinh doanh. Bạn cũng cần cân nhắc về chất lượng tuyển dụng: Thợ đã có kinh nghiệm hay chưa có kinh nghiệm. Nếu chưa có kinh nghiệm, bạn sẽ phải tốn thêm thời gian và chi phí đào tạo. 

Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe máy: Đầu tư trang thiết bị 

Để hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh diễn ra nhanh chóng, đem lại lợi nhuận cao, các chủ tiệm rửa cần đầu tư cho trang thiết bị. Đối với tiệm rửa xe, các sản phẩm cơ bản phải có là: máy rửa xe, máy nén khí, bình bọt tuyết, ben nâng rửa xe,… 

kinh-nghiem-mo-tiem-rua-xe-may-khi-chon-mua-thiet-bi
Bộ rửa xe máy cho tiệm rửa

Tuỳ thuộc vào từng mô hình, quy mô mà các chủ tiệm cần lựa chọn loại thiết bị với thông số kỹ thuật phù hợp. Ngoài ra, các tiệm rửa xe có thể đầu tư thêm găng tay rửa xe, dung dịch bọt tuyết, chổi cọ,..

Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe máy: Chuẩn bị vốn đầu tư

Cuối cùng, sau khi đã tính toán kỹ lưỡng, tại bước cuối cùng, bạn cần chuẩn bị vốn đầu tư phù hợp. Về cơ bản, mức vốn đầu tư cho một tiệm rửa xe chỉ từ 15 triệu đồng. Cụ thể: 

 • Trong trường không tốn chi phí thuê mặt bằng hay các chi tiêu phát sinh, mô hình dịch vụ chỉ rửa xe máy: Chi phí đầu tư sẽ vào khoảng 15 – 20 triệu để đầu tư thiết bị phù hợp cho công việc
 • Trong trường hợp chưa có mặt bằng: Điều này phụ thuộc vào vị trí thuê, tuy nhiên, trung bình chi phí mặt bằng khoảng 3 – 10 triệu đồng. Nếu dịch vụ của bạn ở các mặt đường lớn, mức giá có thể cao hơn. 
 • Trường hợp kết hợp đa dạng nhiều dịch vụ: Nếu tiệm kinh doanh của bạn cung cấp đa dạng các dịch vụ như thay nhớt, sửa chữa, phụ tùng,…thì chi phí có thể tăng thêm. 
 • Đồng thời, bạn cũng cần cân nhắc đến các chi khác như chi phí cải tạo, chi phí nhân công, chi phí quảng cáo,…
tu-van-kinh-nghiem-mo-tiem-rua-xe-may-dau-tu-von
Cần tối thiểu 15 triệu để có thể mở một tiệm rửa xe máy

Trong trường hợp đã tìm hết các nguồn huy động vốn mà vẫn không đủ đáp ứng cho mô hình kinh doanh, bạn cần cân nhắc, tính toán lại về mô hình hay giảm thiểu các chi phí khác. 

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm mở tiệm rửa xe máy cho người mới bắt đầu. Để được tư vấn kỹ hơn về vấn đề mở tiệm rửa xe, quý khách vui lòng liên hệ qua Hotline của Điện máy Lucky. 

© 2024 Bình bọt tuyết Việt Nam giá rẻ. Thiết kế Website bởi Tân Thịnh.