Quy trình pha nước rửa xe tại nhà tỉ lệ chuẩn như ngoài tiệm

Cách pha nước rửa xe tại nhà là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Để người dùng thực hiện đúng cách pha dung dịch trong quá trình rửa xe, chúng tôi khuyên bạn thực hiện theo hướng dẫn sau đây.

Rua Xe O To Quan 10 1
Cách pha nước rửa xe là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm.

Phân loại các hóa chất nước rửa xe

Hiện nay trên thị trường xuất hiện 2 loại nước rửa xe chính: nước rửa xe không chạm và nước rửa xe bọt tuyết với cách pha nước rửa xe tại nhà và ưu, nhược điểm khác nhau:

Hóa chất Ưu điểm Hạn chế Một số dung dịch được đánh giá cao
Dung dịch rửa xe bọt tuyết
 • Tạo nhiều bọt giúp tiết kiệm cho người dùng.
 • Có tính nhớt cực thấp.
 • Độ PH an toàn cho da của người sử dụng
 • Người dùng phải thực hiện các thao tác kỳ cọ trong quá trình xịt rửa.
Nước rửa xe bọt tuyết Lucky, Car Wash Foam, Sonax Gloss Shampoo, Dr. Active,…
Dung dịch rửa xe không chạm
 • Đậm đặc.
 • Trong quá trình xịt rửa người dùng không cần thực hiện các thao tác ký cọ.
 • Ngoài khả năng làm sạch, một số loại còn cho khả năng làm bóng sơn xe,…
 • Không tạo nhiều bọt như các dòng hóa chất bọt tuyết
Nước rửa xe không chạm Lucky, Grass, Active Foam GEL, Dr.Active,….
Dung Dich Rua Xe Tai Nha 2
Dung dịch rửa xe không chạm Lucky

Quy trình pha nước rửa xe tại nhà đạt hiệu quả cao

Cách pha dung dịch rửa xe tại nhà có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả, chất lượng của sản phẩm. Chính vì thế, bạn cần pha đúng kỹ thuật để sản phẩm có thể phát huy tối đa công dụng.

Cách pha nước rửa xe tại nhà

Ngày nay, nước rửa xe không chỉ được sử dụng ở các tiệm rửa xe, gara chăm sóc xe mà ngay các hộ gia đình bởi hiệu quả mà nó mang lại là vô cùng lớn. Hiện nay, trên thị trường phổ biến 2 loại nước rửa xe bọt tuyết và không chạm với các cách pha khác nhau.

 • Dung dịch rửa xe không chạm: Thông thường đối với các dòng nước rửa xe không chạm, bạn có thể pha theo tỷ lệ 1: 60 – 1: 100 tức 1 lít dung dịch với 60 – 100 lít nước. Bạn có thể ước chừng pha 2 nắp khoảng 15-20ml dung dịch với 20 lít nước.
 • Dung dịch rửa xe bọt tuyết: Đối với dung dịch rửa bọt tuyết thì tỷ lệ pha sẽ rơi vào khoảng 1: 7 – 1:10. Bạn có thể ước chừng 2 nắp dung dịch khoảng 10 – 15ml với 10 lít nước.
Dung Dich Rua Xe Tai Nha 3
Nước rửa xe đậm đặc HT-3M

Hướng dẫn rửa xe bằng dung dịch đạt hiệu quả

Ngoài quy trình pha nước rửa xe tại nhà, quá trình rửa xe cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Để bạn đọc xịt rửa xe hiệu quả, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện các bước rửa xe theo trình tự sau.

 • Bước 1:  Pha dung dịch rửa xe bọt tuyết hoặc không chạm.
 • Bước 2: Phun dung dịch đã pha lên xe theo chiều hướng từ trên xuống dưới
 • Bước 3: Để hỗn hợp nước rửa xe từ 1-2 phút cho hóa chất ngấm và phản ứng hoàn toàn.
 • Bước 5: Đối với dung dịch rửa xe bọt tuyết bạn nên sử dụng các công cụ như bàn chải, găng tay rửa xe chuyên dụng để kỳ cọ, làm sạch các vị trí chứa vết bẩn cứng đầu trên xe.
 • Bước 6: Xịt rửa xe sau cho trôi hết dung dịch bám trên xe.

Sau khi rửa xe ô tô bạn có thể vệ sinh nội thất ô tô. Vệ sinh nội thất ô tô bản, loại bỏ bụi bẩn tránh gây mùi hôi, mùi ẩm mốc trên ô tô. Trên thị trường có các loại máy hút bụi ô tô cầm tay chỉ khoảng 500.000 đồng có thể vệ sinh nội thất ô tô. Nếu bạn có nhu cầu tốt hơn có thể sử dụng dòng máy hút bụi công nghiệp dùng cho gia đình, loại cơ bản có thể sử dụng hút bụi nhà cửa, siêu thị, văn phòng, cửa hàng, nhà xưởng,…. Máy hút bụi công nghiệp 15 lít – 20 lít có giá khoảng 2 triệu, độ công nghiệp, độ bền, hoạt động ổn định hơn.

Bài viết trên là những thông tin về cách pha nước rửa xe tại nhà. Bạn có thể đầu tư bình bọt tuyết cầm tay để quy trình đạt hiệu quả cao hơn, xịt rửa nhanh chóng.

© 2023 Bình bọt tuyết Việt Nam giá rẻ. Thiết kế Website bởi Tân Thịnh.