Sơ đồ hệ thống khí nén và những thiết bị không thể thiếu

Hệ thống khí nén được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực giúp giảm thiểu chi phí và nâng cao hiệu quả kinh doanh. Vậy sơ đồ hệ thống khí nén bao gồm những thiết bị nào và địa chỉ nào setup hệ thống khí nén uy tín, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

so-do-he-thong-khi-nen

Xem thêm:

Sơ đồ hệ thống khí nén và những thiết bị không thể thiếu

Một hệ thống khí nén hoàn chỉnh sẽ bao gồm ít nhất 4 thiết bị chính để có thể cung cấp nguồn khí nén chất lượng, ổn định và đạt chuẩn cho sản xuất, sửa chữa, xây dựng,….

Máy nén khí trục vít – Nạp khí nén cho toàn hệ thống

Thiết bị quan trọng nhất trong mọi hệ thống khí nén chính là máy nén khí trục vít, đây là thiết bị nguồn, tạo ra nguồn khí nén cho hệ thống và cung cấp khí cho các thiết bị sử dụng khí nén. 

so-do-he-thong-khi-nen-3
Hệ thống sử dụng máy nén khí trục vít Pegasus

Máy nén khí trục vít thường có công suất từ 7.5Kw – 400Kw tuỳ theo quy mô hệ thống là dùng cho cơ sở sản xuất nhỏ hay nhà máy quy mô lớn. Có 2 loại máy nén khí trục vít chính là máy nén có dầu và máy không dầu:

  • Máy nén trục vít có dầu: Có sử dụng dầu bôi trơn làm mát, độ bền cao, giá phải chăng, đáp ứng được hầu hết các hoạt động sản xuất, sửa chữa cơ bản.
  • Máy nén khí trục vít không dầu: Cung cấp nguồn khí nén sạch, không lẫn dầu, được ứng dụng trong các ngành yêu cầu cao về độ sạch khí nén. Tuy nhiên giá thành cao và độ bền thường không bằng máy có dầu.

Bình chứa khí nén – Tích áp và cung cấp nguồn khí ổn định

Bình chứa khí nén hay bình tích áp khí nén được sử dụng để cung cấp nguồn khí nén cho toàn bộ hệ thống. Vì máy nén khí trục vít không có bình chứa kèm máy, chính vì vậy cần một thiết bị bên ngoài để tích trữ khí nén và hỗ trợ tăng áp lực cho nguồn khí nén.

so-do-he-thong-khi-nen-6
Hệ thống sử dụng bình nén khí1000 lít

Tham khảo: Bình khí nén 1000 lít

Sau khi khí nén từ máy nén khí vào bình chứa khí nén đến mức áp lực quy định, rơ le máy nén sẽ tự ngắt và khí nén từ bình sẽ tiếp tục qua máy sấy và phân phối cho các dây chuyền sản xuất. Khi áp trong bình thấp hơn mức quy định, máy nén lại tiếp tục hoạt động và cung cấp khí cho bình.

Máy sấy khí nén – Sấy khô hơi nước trong khí nén

Máy sấy khí nén được lắp đặt sau bình chứa khí nén với nhiệm vụ làm khô và tách hơi ẩm ra khỏi khí nén. Vì trong khí nén có chứa một lượng hơi nước lớn, nếu không được loại bỏ dần dần có thể làm han gỉ các thiết bị sử dụng khí nén. Hơn nữa, khí nén không sạch và khô cũng khó mà đáp ứng được nhu cầu xì khô sản phẩm, khiến sản phẩm dễ ẩm mốc, không đạt tiêu chuẩn.

Máy sấy khí Pegasus

Có 2 loại máy sấy cơ bản:

  • Máy sấy khí nén hấp thụ: Được sử dụng với máy nén khí không dầu, đáp ứng tốt nhu cầu khí nén sạch hoàn hảo.
  • Máy sấy khí kiểu làm lạnh: Giá thành phải chăng hơn, được sử dụng phổ biến hơn.

Bộ lọc khí nén công nghiệp – Lọc tách nước và tạp chất

Vì khí nén được tạo ra từ không khí bên ngoài môi trường sơ đồ hệ thống khí nén, chính vì vậy thường lẫn các tạp chất, bụi bẩn. Nếu các tạp chất này không được làm sạch có thể gây tắc nghẽn máy móc của hệ thống và các thiết bị dùng khí nén.

so-do-he-thong-khi-nen-8

Khí nén không sạch cũng không đáp ứng được nhu cầu sản xuất, chế biến,… Ví dụ như làm khẩu trang sẽ không thể sạch, phun sơn không đẹp – mịn, chế biến thực phẩm mất vệ sinh.

Bộ lọc dùng trong các hệ thống khí nén chủ yếu là bộ lọc khí nén công nghiệp với tối thiểu 3 cốc lọc:  lọc thô – lọc tinh – lọc siêu tinh.

Đơn vị setup sơ đồ hệ thống khí nén CHUYÊN NGHIỆP – UY TÍN

Nếu như bạn đang tìm kiếm đơn vị setup sơ đồ hệ thống khí nén chuyên nghiệp, hãy tham khảo ngay các giải pháp khí nén toàn diện tại Điện máy Lucky.

Công ty với gần 10 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn sẽ đáp ứng mọi nhu cầu về khí nén của bạn. Đối với hệ thống khí nén, công ty cung cấp đa dạng hàng ngàn sản phẩm từ máy nén khí, máy sấy khí, bình khí nén,.. Cùng quy trình tư vấn – lắp đặt chuyên nghiệp.

so-do-he-thong-khi-nen-3-14
Hệ thống sử dụng máy nén khí trục vít Hitachi
  • Cam kết sản phẩm chính hãng 100% 
  • Đa dạng chủng loại, thương hiệu, công suất với mức giá cạnh tranh.
  • Bảo hành lên đến 36 tháng.
  • Tư vấn – thiết kế hệ thống khí nén tối ưu chi phí và hiệu quả cho khách hàng.
  • Vận chuyển và lắp đặt tận nơi
  • Hỗ trợ bảo trì trọn đời đối với hệ thống khí nén.

Trên đây là những thông tin cơ bản và tổng quan về sơ đồ hệ thống khí nén cùng các thiết bị không thể thiếu. Mọi thắc mắc và câu hỏi, quý khách xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 097.369.8910 – 0934.423.166 để được tư vấn!

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Bình bọt tuyết Việt Nam giá rẻ. Thiết kế Website bởi Tân Thịnh.