Rửa xe không chạm có hại sơn không? Câu trả lời từ chuyên gia

Rửa xe không chạm có hại sơn không?” là câu hỏi được nhiều người dùng thắc mắc khi chuyển từ hình thức rửa xe bọt tuyết sang không chạm. Theo chuyên gia, rửa xe không chạm là phương pháp rửa xe hiện đại, mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, nếu người rửa không làm chuẩn các bước, việc hại sơn là có thể xảy ra.

rua-xe-khong-cham-co-hai-son-khong-1
Rửa xe không chạm mang lại nhiều lợi ích cho cả gara lẫn khách hàng

Xem thêm:

Chủ đề: “Rửa xe không chạm có hại sơn không?”

Rửa xe không chạm được người dùng ưa chuộng vì thời gian xử lý nhanh chóng, hạn chế tối đa thao tác đánh rửa trên vỏ xe (tránh xước) mà hiệu quả vẫn đạt trên 95%.  Vấn đề rửa xe không chạm hại sơn cụ thể ra sao? Giải thích chi tiết ở bên dưới.

Tại sao rửa xe không chạm được ưa chuộng?

Hơn 80% tiệm rửa xe chuyên nghiệp hiện nay đều cung cấp dịch vụ rửa ô tô, xe máy không chạm. Ngoài ra, nhiều khách hàng cũng đầu tư bộ thiết bị rửa xe không chạm để tự làm tại nhà. Ưu điểm mà phương pháp này mang lại:

  • Tiết kiệm thời gian: thời gian rửa 1 xe ô tô chỉ khoảng 7 – 12 phút, 1 xe máy khoảng 5 – 7 phút. Từ đó tiếp nhận được nhiều xe cùng một lúc.
  • An toàn với sức khỏe: người rửa sẽ hạn chế tối đa việc phải tiếp xúc với hóa chất, giúp da tay có sức khỏe tốt nhất.
  • Hiệu quả trên 95%: dung dịch rửa xe không chạm có khả năng làm bở, phá vỡ cấu trúc vết bẩn một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Xem thêm:

rua-xe-khong-cham-co-hai-son-khong-2
Bạn có thể rửa xe không chạm tại nhà

Khi nào rửa xe không chạm sẽ hại sơn?

Rửa xe không chạm có hại sơn không? Có đến 95% khách hàng cho rằng: “Sau nhiều lần rửa xe không chạm, màu sơn vẫn bình thường, không có tình trạng xuống cấp”. 

Vậy những trường hợp ô tô bị phai màu, xuống cấp sơn thì lý giải thế nào? Những người trong nghề cũng đưa ra câu trả lời chi tiết cho vấn đề này.

  • Trường hợp 1: tiệm rửa xe đó sử dụng dung dịch có độ tẩy cao hoặc pha không đúng tỉ lệ. Lâu dần màu sơn sẽ bị ảnh hưởng xấu.
  • Trường hợp 2: thợ rửa xe thiếu sót trong quá trình vệ sinh, không rửa trôi hoàn toàn bọt hóa chất. Kết hợp với tác nhân ngoài môi trường (độ ẩm, không khí,…) thì màu sơn có thể bị xuống cấp.
  • Trường hợp 3: tiệm sử dụng máy rửa xe cao áp có áp lực quá cao, xịt rửa trong thời gian dài vào vỏ sơn.

Xem thêm:

rua-xe-khong-cham-co-hai-son-khong-3
Không nên để dung dịch phủ trên xe quá lâu

Lưu ý khi rửa xe không chạm để tốt nhất cho sơn

Rửa xe không chạm là phương pháp vệ sinh hiện đại, nhanh chóng và an toàn. Để có thể tận dụng hiệu quả phương pháp này, bạn cần chú ý một số điều sau:

  • Pha dung dịch rửa xe không chạm theo đúng tỉ lệ có in trên bao bì sản phẩm.
  • Sử dụng máy rửa xe có áp lực từ 120 – 150 bar. Nếu sử dụng trong gia đình, bạn có thể đầu tư dòng máy rửa xe mini áp lực từ 100 bar trở lên.
  • Không nên để dung dịch quá lâu trên vỏ xe: sau khi phun dung dịch, chờ khoảng 2 – 5 phút, bạn cần rửa sạch lớp bọt dung dịch.
  • Chú ý rửa sạch lớp bọt dung dịch và kiểm tra kỹ càng trước khi kết thúc quá trình.
rua-xe-khong-cham-co-hai-son-khong-4
Một vài chú ý trong quá trình rửa xe không chạm

Trên đây là câu trả lời của chuyên gia cho thắc mắc “Rửa xe không chạm có hại sơn không?” Mong bạn đọc có thêm kinh nghiệm trong vấn đề chăm sóc xe, cảm ơn bạn đọc đã tham khảo bài viết.

© 2023 Bình bọt tuyết Việt Nam giá rẻ. Thiết kế Website bởi Tân Thịnh.