Bật mí cách vệ sinh khoang máy ô tô tại nhà mang lại hiệu quả 

Bạn chưa biết cách vệ sinh khoang máy ô tô tại nhà sao cho đúng và mang lại hiệu quả cao nhất. Đừng lo. Hãy cùng điện máy Lucky tìm hiểu quy trình xịt rửa được nhiều chuyên gia lựa chọn trong phần nội dung dưới đây.

cach-ve-sinh-khoang-o-to-tai-nha-3
Cách vệ sinh khoang máy ô tô tại nhà

Vệ sinh khoang máy ô tô tại nhà 

Trước khi đi tìm hiểu cách vệ sinh khoang máy ô tô tại nhà sao cho hiệu quả. Bạn cần biết được những lợi ích khi khoang ô tô sạch mang lại. Ngoài ra, định kỳ vệ sinh ra sao? Câu trả lời sẽ có trong nội dung dưới đây.

Lợi ích mà cách vệ sinh khoang máy ô tô tại nhà các chuyên gia lựa chọn mang lại

Khi vệ sinh khoang máy ô tô định kỳ, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích to lớn, cụ thể:

 • Tăng tuổi thọ cho động cơ: Khi vệ sinh khoang máy thường xuyên sẽ giúp loại bỏ những bụi bẩn, hạn chế động cơ bị tắc nghẽn
 • Tiết kiệm nhiên liệu: Động cơ máy sạch, giúp máy khi hoạt động sẽ tiết kiệm nguyên liệu hơn, từ đấy giúp tiết kiệm chi phí đáng kể..
 • Giữ cho động cơ hoạt động êm ái hơn, các bộ phận trong khoang sẽ trơn tru, đồng thời giảm tiếng ồn, ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.
 • Tăng giá trị tái bán: nếu bạn quyết định bán xe trong tương lai, việc vệ sinh và bảo trì thường xuyên sẽ giúp tăng giá trị xe khi bạn bán ra thị trường.
cach-ve-sinh-khoang-may-o-to-tai-nha-2
Vệ sinh khoang xe ô tô tại nhà

Bao lâu nên tìm và thực hiện cách vệ sinh khoang máy ô tô tại nhà ?

Thường xuyên vệ sinh khoang máy ô tô là một việc hết sức quan trọng để bảo trì và duy trì hiệu suất của xe. Tuy nhiên, tần suất vệ sinh mỗi xe sẽ khác nhau, tùy thuộc vào môi trường lái, tần suất sử dụng và điều kiện đường xá sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian vệ sinh định kỳ:

 • Nếu bạn sử dụng xe thường xuyên trong môi trường đô thị, nơi nhiều khói bụi và ô nhiễm, bạn nên vệ sinh khoang động cơ ít nhất 6 tháng/ lần.
 • Nếu bạn thường xuyên sử dụng xe trên đường địa hình hay đường bụi bẩn, bạn nên vệ sinh khoang xe ít nhất 3 tháng/ lần.
 • Trường hợp bạn ít sử dụng hoặc chỉ sử dụng xe khi đến mùa đông, thì bạn chỉ cần vệ sinh khoang xe ít nhất 1 lần/ năm.
 • Ngoài ra, bạn nên kiểm tra khoang động cơ trước khi đi du lịch hoặc đi xa, để đảm bảo hiệu suất của xe và đảm bảo an toàn cho chuyến đi.

Tần suất vệ sinh khoang động cơ cũng phụ thuộc vào loại xe và hãng sản xuất, do đó bạn cũng nên tham khảo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để biết thời gian vệ sinh khoang động cơ đề xuất cho chiếc xe của bạn.

cach-ve-sinh-khoang-may-o-to-tai-nha-3
Vệ sinh khoang máy ô tô

Bật mí cách vệ sinh khoang máy ô tô tại nhà 

Để có thể tiến hành vệ sinh khoang ô tô bạn cần chuẩn bị dụng cụ đầy đủ và có một quy trình hợp lý để mang lại hiệu quả cao nhất.

Dụng cụ cần chuẩn bị

Các dụng cụ cần chuẩn bị để tiến hành vệ sinh khoang máy ô tô tại nhà bạn cần chuẩn bị:

Cách vệ sinh khoang máy ô tô tại nhà tối ưu nhất

Dưới đây là các bước để vệ sinh khoang động cơ của xe hơi tại nhà được nhiều chuyên gia khuyên dùng nhất, bạn có thể tham khảo quy trình sau:

 • Bước 1: Tắt động cơ và đợi nghỉ từ 10 – 15 phút để động cơ ở khoang máy đạt điều kiện vệ sinh.
 • Bước 2: Bảo vệ các bộ phận như bình điện, đầu đốt và hệ thống điện tử bằng cách dùng túi nilon hoặc vải bọc lại trước khi bắt đầu tiến hành vệ sinh. Đây là bước quan trọng trong cách vệ sinh khoang máy ô tô tại nhà.
 • Bước 3: Loại bỏ các chất bẩn lớn bằng cách dùng bàn chải để loại bỏ bụi bẩn, cặn bã, lá, cỏ hoặc các vật thể lạ khác trên bề mặt khoang động cơ.
 • Bước 4: Sử dụng nước để rửa sạch bề mặt khoang động cơ. Chú ý khi vệ sinh khoang máy ô tô tại nhà bạn không nên để nước vào bình điện, đầu đốt và hệ thống điện tử để tránh trường hợp các bộ phận trên gặp sự cố.
 • Bước 5: Sử dụng chất tẩy chuyên dụng để vệ sinh các vết bẩn cứng đầu, chú ý đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và chọn chất tẩu phù hợp để tránh gây hại cho động cơ và các bộ phận khác.
cach-ve-sinh-khoang-may-o-to-tai-nha-4
Các bước vệ sinh khoang ô tô tại nhà
 • Bước 6: Sau khi sử dụng chất rửa trong cách vệ sinh khoang máy ô tô tại nhà, bạn cần tiến hành rửa lại với nước để rửa trôi các vết dung dịch còn sót lại. Đảm bảo khoang động cơ được sạch sẽ.
 • Bước 7: Sử dụng khăn lau hoặc quạt để làm khô khoang động cơ. Kiểm tra lại các bộ phận của khoang để đảm bảo rằng không còn dấu vết bẩn hoặc chất tẩy rửa nào trên bề mặt.
 • Bước 8: Sau khi hoàn tất việc vệ sinh khoang động cơ, hãy bỏ túi nylon hoặc miếng vải bọc lại các bộ phận đã bảo vệ trước đó. Hoàn tất vệ sinh khoang ô tô.

Lưu ý, việc vệ sinh khoang động cơ máy ô tô là một công việc phức tạp, đòi hỏi phải thực hiện đúng cách và cẩn thận để tránh gây ra sự cố không đáng có.

Bài viết đã được chúng tôi tổng hợp và phân tích cách vệ sinh khoang máy ô tô tại nhà để mang lại hiệu quả tối ưu nhất. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hài lòng và giải đáp được nghi vấn của bản thân.

© 2023 Bình bọt tuyết Việt Nam giá rẻ. Thiết kế Website bởi Tân Thịnh.