[BẬT MÍ] máy rửa xe không lên nước NGUYÊN NHÂN – KHẮC PHỤC

Như tất cả các thiết bị máy móc khác, sau khi sử dụng một thời gian thì các máy móc hay bị gặp một số vấn đề về quá trình vận hành. Máy rửa xe cũng vậy, nhiều khách hàng thắc mắc tại sao máy rửa xe không vận hành nhất là vấn đề máy rửa xe không lên nước

máy rửa xe không lên nước

Hãy cùng điện máy Lucky với nhiều năm kinh nghiệm trong việc bán và tư vấn khách hàng giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục máy rửa xe không lên nướcHiện tượng máy rửa xe không lên nước thường xảy ra ở máy rửa xe cao áp. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng trên.

6 NGUYÊN NHÂN và cách KHẮC PHỤC máy rửa xe không lên nước TẠI NHÀ

1. Máy rửa xe không lên nước nguyên nhân do nguồn nước yếu, có nhiều cặn bẩn

Khi bạn dùng nguồn nước không đủ mạnh hay nước bẩn có rác gây ra tắc vòi xịt nước. Khi gặp trường hợp này bạn nên kiểm tra lại nguồn nước. Hãy chắc chắn rằng nguồn nước bạn đang dùng phải sạch, không lẫn rác, bụi để hỗ trợ máy rửa xe hoạt động tốt.

máy rửa xe không lên nước

2. Núm chỉnh áp hỏng hoặc mất lò xò-là nguyên nhân khách quan khiến máy rửa xe không lên nước.

Do một nguyên nhân nào nó mà núm chỉnh áp của máy rửa xe bị hỏng làm ảnh hưởng đến việc cân bằng áp suất của máy. Hay có thể do lò xò trong núm chỉnh áp bị mất.

Trong trường hợp này bạn có thể kiểm tra hoạt động của núm chỉnh áp suất, xe có còn lò xo không nếu không thì bạn cần mua một lò xo khác phù hợp với máy rửa xe của bạn là được.

máy rửa xe không lên nước

3. Máy hoạt động lâu ngày không vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ- là nguyên nhân mà mọi người chủ quan bỏ qua nhất.

Nếu bạn sử dụng máy đã lâu, thì bụi bẩn, dầu cặn gây ách tắc đường ống, khiến xi lanh của máy không hoạt động được trơn tru như lúc ban đầu.

Biện pháp khắc phục tốt nhất là bạn nên vệ sinh máy thường xuyên, bảo dưỡng, thay dầu định kỳ ít nhất là 6 tháng 1 lần.

4. Khớp nối bị rò rỉ tưởng đơn giản nhưng ai ngờ ảnh hưởng tới cả quá trình hoạt động máy

Nếu như bạn thấy máy của bạn có hiện tượng như vậy thì bạn cần tắt máy, kiểm tra khớp nối nếu do khớp nối bị rò rỉ thì bạn nên sửa chỗ bị rò rỉ hoặc thay khớp nối khác.

máy rửa xe không lên nước

>>> Tham khảo sản phẩm: máy rửa xe dây đai, máy rửa xe mini, máy bơm hơi

5. Dây phun nước quá dài đi kèm chiếc máy rửa xe áp thấp không tải nổi

Bình thường đi kèm với máy rửa xe là đoạn dây dẫn nước dài 15m đây là chiều dài tiêu chuẩn. Tuy nhiên, do nhu cầu sử dụng bạn muốn phun nước trong phạm vi rộng nên nhiều người hay lắp thêm dây dẫn. Chính vì dây dẫn nước quá dài làm áp lực nước thấp khiến nước lên yếu hoặc thậm chí là không lên nước. 

Bạn nên sử dụng dây dẫn nước theo tiêu chuẩn để nước lên đủ mạnh nhé!

6. Máy rửa xe chất lượng kém ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình hoạt động của máy

Hiện nay trên thị trường các loại máy rửa xe tràn lan với nhiều hãng, đơn vị sản xuất, chất lượng chênh lệch nhau. Nếu không cẩn thận bạn có thể mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng chất lượng kém.

Biện pháp khắc phục tối ưu nhất là bạn nên chọn sản phẩm có thương hiệu, mua ở địa chỉ cung cấp uy tín, có chế độ bảo hành trước và sau khi mua.

Trên đây là 6 nguyên nhân và cách khắc phục máy rửa xe không lên nước. Bạn hãy tham khảo để có thể khắc phục ngay tại nhà. Nếu như bạn vẫn chưa khắc phục được hãy liên hệ với điện máy Lucky theo hotline 0934.423.1660934.678.166 để được hỗ trợ tư vấn.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

>>> ĐỌC THÊM: Có nên mua máy bơm hơi nội địa Nhật cũ không?

© 2019 Bình bọt tuyết Việt Nam giá rẻ. Thiết kế Website bởi Tân Thịnh.