Bật mí quy trình rửa xe siêu sạch tại nhà hiệu quả xu hướng 2024

Rửa xe siêu sạch tại nhà đang là chủ đề nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng khi có nhu cầu tự vệ sinh xe của mình. Hiểu được điều đó, điện máy Lucky giúp bạn tìm ra cách vệ sinh xe hiệu quả nhất ngay ở bài viết dưới đây.

rua-xe-sieu-sach-tai-nha-1
Rửa xe siêu sạch tại nhà

Quy trình rửa xe siêu sạch tại nhà

Để có thể thực hiện quá trình rửa xe mang lại kết quả cao nhất, bạn cần chuẩn bị đầy đủ công cụ dụng cụ và nắm chắc được quy trình rửa xe mà chúng tôi đưa ra sau đây.

Công cụ, dụng cụ cần chuẩn bị để rửa xe siêu sạch tại nhà

Những dụng cụ bạn cần chuẩn bị bao gồm:

 • Máy rửa xe: sử dụng để phun xịt xe, giúp làm mềm các vết bẩn và tráng lại xe sau khi rửa xe bằng dung dịch vệ sinh. Bạn có thể sử dụng các dòng máy mini, dây đai để đáp ứng nhu cầu vệ sinh tại nhà.
 • Khăn lau và chổi sợi mềm: dùng để vệ sinh những vết bẩn trên xe, ngoài ra khăn cũng sẽ giúp bạn làm khô sau khi quá trình rửa xe kết thúc.
 • Dung dịch rửa xe bọt tuyết: giúp vệ sinh các vết bẩn trở nên dễ dàng hơn mà vẫn bảo vệ được lớp sơn xe.
rua-xe-sieu-sach-tai-nha-2
Dụng cụ rửa xe tại nhà

Quy trình rửa xe siêu sạch tại nhà hiệu quả

Bạn cần thực hiện đúng và đủ quy trình vệ sinh xe dưới đây để nhận lại kết quả tốt nhất:

 • Bước 1: Bạn sử dụng máy rửa xe để xịt nước lên toàn bộ mặt xe, để làm mềm và rửa trôi cơ bản những vết bẩn. 
 • Bước 2: Sử dụng dung dịch đã pha, kết hợp với bình bọt gắn súng phun lên toàn bộ bề mặt xe, kết hợp dùng bàn chải mềm và khăn để chà lên những vết bẩn cứng đầu. Để mang lại bề mặt sạch sẽ cho xe.
 • Bước 3: Vệ sinh kỹ bánh xe bằng cọ lớn, chú ý xịt rửa kỹ những ngóc ngách, gầm xe để giúp xe được sạch toàn diện.
 • Bước 4: Dùng máy rửa xe để tráng lại một lần nước để rửa trôi đi những vết bẩn và dung dịch vệ sinh còn sót lại trên bề mặt xe.
 • Bước 5: Sử dụng khăn mềm hoặc máy súng xì khô để tiến hành làm khô xe. Đây là bước quan trọng trong quá trình rửa xe để giúp xe không bị ẩm ướt, hay bị ố sau khi vệ sinh.

Những lưu ý để rửa xe siêu sạch tại nhà có kết quả tốt nhất

Để vệ sinh xe tại nhà hiệu quả cao nhất, ngoài nắm được quy trình trên bạn cũng cần nhớ những lưu ý dưới đây:

 • Tuyệt đối không vệ sinh xe ngay sau khi xe vừa mới di chuyển vì điều này rất dễ làm xe bị thay đổi nhiệt độ đột ngột, từ đó làm động cơ xe dễ bị chập dẫn đến hư hỏng.
 • Cung cấp dòng điện ổn định 220V cho máy để quá trình vệ sinh xe được diễn ra tốt nhất mà không bị ngắt quãng, ảnh hưởng đến chất lượng vệ sinh xe.
 • Nguồn nước sử dụng để rửa xe nên là nguồn nước sạch, không có rác thải, cặn bẩn, vì nguồn nước không đảm bảo sẽ làm quá trình rửa xe diễn ra không thuận lợi, tia nước không đủ mạnh, máy dễ bị tắc nghẽn.
 • Quy trình vệ sinh xe nên ưu tiên thực hiện từ trên xuống, từ trước ra sau để đảm bảo xe được làm sạch nhất, những vết bẩn đã xịt rửa xe không bị trôi vào những nơi đã vệ sinh, làm tốn thời gian, công sức thực hiện của bạn.
rua-xe-sieu-sach-tai-nha-3
Rửa xe siêu sạch tại nhà

Trên đây, là nội dung chúng tôi đã đưa ra để giúp bạn rửa xe siêu sạch tại nhà hiệu quả nhất. Hy vọng, bài viết sẽ thực sự có ích đối với bạn. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ trực tiếp đến hotline để tư vấn hỗ trợ nhanh nhất.

© 2023 Bình bọt tuyết Việt Nam giá rẻ. Thiết kế Website bởi Tân Thịnh.